maylamsuahatuniev3
@maylamsuahatuniev3
Profil
Registered: pred 1 year, 6 months
Học cách nấu cháo gạo Châu Á mịn mượt . Nó có thể được thực hiện trên bếp, nồi cơm điện hoặc Nồi ăn liền. Nên chọn loại gạo nào tốt nhất để nấu cháo theo kiểu châu á Tôi khuyên bạn nên sử dụng loại gạo “giàu tinh bột” hơn như gạo hạt dài và gạo trung bình. Hai loại này rất thích hợp để làm cháo vì nó sẽ tạo cho món cháo của bạn một kết cấu mịn, nhiều tinh bột và mềm mượt. Các loại gạo trên không bị nở quá nhiều khi bạn dùng để nấu cháo. Hạt gạo rất có thể sẽ vẫn còn nguyên vẹn. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng gạo basmati, tôi khuyên bạn nên xay vài lần trong máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa hạt đa năng chuyên dụng (ở đây bạn nên chọn loại máy tốt như là máy làm sữa hạt Unie V3)để làm vỡ hạt một chút trước khi nấu. Đừng biến nó thành bột Nên đong bao nhiêu nước với gạo là vừa để nấu được cháo Mỗi người có một sở thích khác nhau về độ đặc của cháo. Bản thân tôi thích tỷ lệ gạo - nước từ 1: 9 đến 1:10. Hãy nhớ rằng cháo để càng lâu thì càng đặc khi nó tiếp tục hấp thụ nước. Món cháo này được làm với tỷ lệ 1:7 là hợp lý. Cách làm cháo đơn giản ngay tại nhà 1. Chỉ cần vo gạo trong thời gian ngắn Bạn muốn tinh bột trong gạo càng nhiều càng tốt để cháo đặc hơn. Điều này sẽ tạo cho cháo có độ sánh mịn và "như kem". Việc vo gạo chủ yếu chỉ để loại bỏ tạp chất (nếu có) 2. Chọn tỷ lệ gạo: chất lỏng bạn thích (như tôi đã đề cập ở trên) và đun sôi chất lỏng và cho gạo vào. 3. Đun sôi trở lại 4. Thỉnh thoảng đảo đều để cơm không bị đọng lại ở đáy nồi. 5. Nó sẽ tiếp tục dày hơn khi tinh bột tiết ra từ hạt gạo 6. Một khi bạn hài lòng với độ đặc, nếu bạn muốn thêm protein như thịt lợn xay, cá, thịt gà, v.v., hãy thêm nó vào lúc này và nấu cho đến khi thịt chín. Nêm muối theo khẩu vị của bạn nếu bạn muốn Có cần phải ngâm gạo trước khi nấu cháo hay không? ĐỐI VỚI GẠO TRẮNG: Tôi đã thử ngâm và không ngâm trước đó và tôi không thực sự nhận thấy sự khác biệt nhiều về kết cấu và thời gian nấu. Chà, có thể nhanh hơn một chút nếu bạn ngâm gạo, nhưng tôi cảm thấy nó không đủ quan trọng ĐỐI VỚI GẠO N U: Bạn nhất định phải ngâm ít nhất 1-2 giờ. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian nấu nướng. Tôi khuyên bạn nên xay gạo bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm để hạt vỡ ra một chút. Điều này giúp làm cho cháo nở tốt hơn một chút Làm lạnh gạo Một phương pháp khác mà Chiaki - sàn TMĐT hàng đầu tại Việt Nam đã học được từ những đầu bếp hàng đầu đó là nấu cháo bằng gạo đông lạnh. Lý thuyết đằng sau điều này là khi bạn đông lạnh gạo và sau đó bạn nấu trong nước sôi nóng, nó sẽ phá vỡ hạt gạo nhanh hơn và tinh bột từ các hạt bị vỡ sẽ làm cho cháo mềm và mịn. Nó cũng giúp rút ngắn thời gian nấu nướng một chút. Một số mẹo bạn nên biết khi nấu cháo 1. Đừng vo gạo quá kỹ Tinh bột trong hạt gạo tạo nên độ dẻo mịn. Đừng rửa nó quá nhiều. Nếu bạn lấy gạo đã được vo sạch trước, thì bạn thậm chí không cần vo gạo 2. Thỉnh thoảng khuấy đều Nếu nấu trên bếp, thỉnh thoảng bạn phải khuấy đều cháo để tránh gạo bị dính đáy nồi và cháy khét. Tinh bột nhanh chóng bị cháy khi nó đặc lại 3. Sử dụng nước kho để có thêm hương vị đậm đà Nó tạo ra sự khác biệt rất lớn về hương vị khi bạn chỉ sử dụng nước lã so với nước kho như gà kho hoặc các loại kho khác 4. Tỷ lệ gạo với nước chỉ là một thứ để tham khảo Điều này cũng thực sự phụ thuộc vào loại gạo bạn sử dụng, nồi cơm điện của bạn nếu bạn nấu cháo bằng nồi cơm điện. Nếu nó quá đặc, bạn luôn có thể làm loãng nó bằng cách thêm 1/2 cốc chất lỏng trở lên hoặc nếu nó quá loãng, bạn có thể nấu nó lâu hơn để bay hơi nhiều chất lỏng hơn Sự biến của các dưỡng chất trong cháo khi nấu Cháo gạo cũng có thể được chế biến thành một bữa ăn hoàn chỉnh thay vì chỉ là cháo thông thường. Đây là một số ý tưởng: 1. PROTEIN Thêm chúng sau khi cháo đã đông lại. Protein thô sẽ nấu chín nhanh chóng PROTEIN Thô: thịt lợn xay, gà tây xay, lát cá, miếng gà rút xương nhỏ PROTEIN NẤU: thịt gà xé vụn còn sót lại, trứng kỷ, vịt / trứng gà muối nấu chín 2. THỰC VẬT Thêm các loại rau đông lạnh này sau khi cháo đã đặc RAU ĐÔNG LẠNH (KHÔNG CẦN THIẾT): edamame, rau trộn đông lạnh, ngô đông lạnh, v.v. RAU TƯƠI: cà rốt thái hạt lựu, khoai lang cắt miếng. Những thứ này cần được thêm vào cùng lúc bạn bắt đầu nấu cháo vì chúng cần thời gian để nấu cho đến khi mềm Cách bảo quản cháo khi còn thừa Bảo quản: Nếu bạn nấu một nồi to và còn thừa, bạn có thể để trong tủ lạnh nhưng cố gắng hết trong vòng 5 ngày. Hâm nóng lại: Đơn giản chỉ cần hâm nóng trên bếp và bạn sẽ cần thêm nhiều nước hoặc nước hàng để loãng. Cháo càng để lâu thì càng đặc. Bạn cũng có thể hâm nóng trong lò vi sóng bằng cách thêm nhiều chất lỏng hơn để làm loãng cháo Còn bạn thì sao ? bạn có mẹo nấu cháo nào muốn chia sẻ không?
Website: https://chiaki.vn/may-lam-sua-hat
Diskusné Fóra
Počet vytvorených tém: 0
Počet reakcií: 0
Rola: Účastník (Participant)